EN | VI

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE               132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39

 

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE

132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39
 
TỪ NHÀ HOANG THÀNH BIỆT THỰ NHÌN RA HỒ TÂY

Công trình cũ kỹ, buồn tẻ được thay thế bằng không gian sống mới nhiều sân vườn, nhìn ra khung cảnh lãng mạn.

Trước khi được sửa chữa, công trình trên mảnh đất 420 m2 ở ven hồ Tây (Hà Nội) chưa được hoàn thiện, bị bỏ hoang với cấu trúc nhiều nhược điểm và buồn tẻ.

 

Các kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Nguyên Ninh, Lê Thị Thanh Hà (văn phòng 1+1>2) đã thiết kế cải tạo để biến nơi này thành một ngôi nhà mới với những tiện ích và giá trị thẩm mỹ phù hợp với gia chủ.

 

Nhà có diện tích mặt bằng xây dựng là 145 m2 với ưu điểm rộng, nên các mặt đều thoáng. Phía sau nhà nhìn ra khoảng đầm sen rộng mênh mông. Công trình có đường nét kiến trúc hiện đại kết hợp nhiều giá trị truyền thống trong tổ chức không gian.

 

Nhà có đặc điểm khác thường là chênh cốt, thấp hơn so với mặt đường tiếp cận cổng chính.

 

Do đó, nhà có một tầng hầm là không gian liền kề với đường dạo quanh hồ. Tầng một gồm một sảnh rộng dẫn vào gara và phòng khách rộng lớn

 

Phần tầng hầm (tầng trệt) được tổ chức thành phòng ăn, sân chơi cho trẻ, các phòng giúp việc, phụ trợ và cả một khoảng vườn đầy nắng gió.

 

Phòng ăn ấm áp và hiện đại kế bên khoảng vườn sau có lối đi ra hồ.

 

Hệ thống cầu thang, hành lang luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 

Phòng khách hiện đại, là một không gian lớn kết nối với bên ngoài qua các ô cửa lớn. Màu sắc được phối tương phản mạnh.

 

Các kiến trúc sư kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống trong tổ chức không gian, tạo thành các lớp nhà với hiên trước, hiên sau khá rộng để che chắn nắng và tạo hành lang thông gió. Hệ lam chắn nắng hiện đại được ứng dụng linh hoạt trong công trình.

 

Các không gian luôn mở ra đối thoại với thiên nhiên.

 

Ngoài phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách như thông thường, nhà còn có thư viện, không gian chơi nhạc, bar, phòng xông sục... Các khu chức năng này đều khai thác tối đa khoảng mở ra phía hồ.

 
 

Hà Thành

Tin liên quan

Phản hồi của bạn
phone
phone