EN | VI

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE               132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39

 

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE

132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39
 
CÁCH PHÂN BIỆT GỖ CĂM XE VÀ GỖ GÕ ĐỎ

Màu gỗ căm xe nếu bạn nhìn sơ qua bằng mắt thường sẽ có cảm giác gỗ có màu sậm hơn các dòng gỗ khác cụ thể sậm hơn gõ. Gỗ căm xe thời gian đầu có có màu hơi sậm đen màu cánh dán non sau một thời gian dài sử dụng màu gỗ hơi sậm xuống màu cánh dán già. Chính vì vậy nếu là cửa gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng nếu hợp tông với màu tường trắng sẽ lên màu rất đẹp, sang.

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ CĂM XE VÀ GỖ GÕ ĐỎ

Màu gỗ căm xe nếu bạn nhìn sơ qua bằng mắt thường sẽ có cảm giác gỗ có màu sậm hơn các dòng gỗ khác cụ thể sậm hơn gõ. Gỗ căm xe thời gian đầu có có màu hơi sậm đen màu cánh dán non sau một thời gian dài sử dụng màu gỗ hơi sậm xuống màu cánh dán già. Chính vì vậy nếu là cửa gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng nếu hợp tông với màu tường trắng sẽ lên màu rất đẹp, sang.

Vân gỗ căm xe có hình dạng sọc xen kẽ giữa các vòng gỗ hằng năm, vì màu vốn có của gỗ là màu sậm cho nên vân gỗ không được nổi như các dòng gỗ khác.
Độ cứng, khối lượng riêng của gỗ. Gỗ căm xe cứng bản thân gỗ có độ bền va đập cao, khối lượng riêng lớn, thông thường gỗ thương nặng hơn gần gấp đôi các dòng gỗ như Sồi, Ash..

Cách nhận biết gỗ căm xe khi đã là thành phẩm

Cửa gỗ căm xe bền

Những thành phẩm từ gỗ căm xe lúc chưa được phun lót PU luôn có màu vàng ngả sẫm, thớ gỗ hơi suôn, ở những đoạn nào có mắt sẽ có vân cong. Sau khi sơn lót một lớp PU mặt gỗ căm xe sẽ trông khá mịn, hiện nay đa số các thợ sơn pha chút màu nâu vàng để màu gỗ nhìn đẹp hơn phù hợp với màu tường.

GỖ GÕ ĐỎ

Gỗ đỏ có cây gỗ lớn, cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.
Sàn gỗ đỏ
Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài. 
Quả đậu hình bao kính. Vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

Gỗ đỏ là Gỗ khá nặng, cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất, chạm trỗ. Nhất là các u gỗ trên thân có vân xoáy rất đẹp, làm gỗ mỹ nghệ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế, cửa gỗ, tủ bếp giường tủ, đồ chạm trổ cao cấp khác ….
Nu gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế cao.

Mẫu cửa gỗ gõ đỏ

Tủ bếp gỗ gỗ đỏ sang trọng

Ưu điểm của 2 loại gỗ: gỗ gõ đỏ và gỗ căm xe.

Gỗ căm xe:

Độ bền: những sản phẩm cửa gỗ tự nhiên nổi tiếng có độ bền trường tồn cùng năm tháng. Thời gian sử dụng hơn hẳn các chất liệu khác,…

Tính thẩm mỹ cao: gỗ luôn được xem là chất liệu cao cấp vì tính bền cứng và vẻ đẹp thanh thoát, sang trọng của nó. Điểm độc đáo của bộ sản phẩm cửa gỗ tự nhiên là những đường vân uốn lượn nhẹ nhàng, độc đáo, thoạt nhìn như những cơn sóng đang dâng cao, đôi khi lại như bước nhảy điêu luyện của người vũ công nào đó.

Cách âm, cách nhiệt tốt, gần gũi với thiên nhiên, bề mặt phẳng, màu sắc tự nhiên và đồng đều.

Hạn chế được khả năng mối mọt, cong vênh, bền màu

Hoa văn cổ điển nhẹ nhàng: Những mẫu cửa gỗ cổ điển được người thợ chạm khắc tỉ mỉ, biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật có hồn.

Các tính năng ưu việt: Ngoài các tính năng trên thì chịu được nhiệt độ và va đập với cường độ cao.

 

Cửa gỗ căm xe bền

Gỗ gõ đỏ:

Cứng là đặc điểm điển hình của gỗ gõ, kết cấu thớ gỗ bền chắc đã tạo cho gỗ gõ có một sức chịu dựng va đập khá cao nhiều xưởng mộc lúc trước sử dụng cẩm trắc gõ để làm cán đục để trạm khắc.

Bền bỉ với thời gian tác động của môi  trường xung quanh.

Vân gỗ đẹp, gỗ gõ đỏ có các vân gỗ hơi nâu đỏ, có các giác gỗ đậm màu đồng đều đặc điểm nữa là vân gỗ có hình bàu dục, đều không xoăn như một số loại gỗ khác, một số gia chủ yêu thích sự mộc mạc của chất gỗ đỏ

Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Đặc điểm 2 loại gỗ này có độ chống mối mọt, cong vênh và bền màu với thời gian. Rất thích hợp để chạm khắc các hoa văn để có một bộ cửa hoàn hảo. Nhưng nhìn chung các kiểu cửa chạm khắc thường được sử dụng gỗ gõ đỏ, vì loại gỗ này đẹp mà bền, còn gỗ căm xe thì sử dụng với các kiểu nhà phố.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

 

 

Tin liên quan

Phản hồi của bạn
phone
phone