EN | VI

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE               132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39

 

CÔNG TY TNHH PTC FURNITURE

132 - 134 Đường số 6A, KDC Đại Phúc, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh - (028) 6 276 0 111 - 0945 61 93 39
 
GỖ SỒI OAK

Gỗ sồi chiếm 10% diện tích rừng châu Âu. Gỗ sồi được sử dụng rất phổ biến bởi độ bền của nó. Hiện nay, nhu cầu về gỗ sồi ngày càng cao nhưng nguồn cung thì ngày càng hạn chế. Gỗ sồi là loại gỗ tốt nhất tốt nhất để sản xuất ra đồ nội thất đẹp và bền.

Gỗ Sồi Oak

Gỗ sồi chiếm 10% diện tích rừng châu Âu. Gỗ sồi được sử dụng rất phổ biến bởi độ bền của nó. Hiện nay, nhu cầu về gỗ sồi ngày càng cao nhưng nguồn cung thì ngày càng hạn chế. Gỗ sồi là loại gỗ tốt nhất tốt nhất để sản xuất ra đồ nội thất đẹp và bền.

1.Gỗ sồi Oak là gì? Gỗ sồi tròn, gỗ sồi xẻ sấy ?

Gỗ sồi Oak 

-Gỗ sồi Oak có thể cao 40 m và đường kính lên tới 1 m, với thân cây thẳng và tăng trưởng chậm. Có cả các loại gỗ sồi có độ tuổi tới 150 năm tuổi.

-Gỗ sồi Oak có vân rất đẹp, phù hợp làm nhiều loại nội thất, màu gỗ sáng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lên màu nội thất như: sơn giữ vân, sơn lấp vân, sơn màu sáng hay màu tối đều có thể được

-Gỗ sồi tròn được nhập khẩu tại Mỹ và Châu Âu từ những nguồn rừng chất lượng, tiêu chuẩn 2SC, 3SC và nhiều loại đường kính to nhỏ khác nhau.

-Gỗ sồi xẻ sấy thường nhập từ châu Âu với độ dày 20mm,26mm,32mm,38mm,52mm,… chất lượng AB, ABC. Gỗ sồi mỹ chất lượng 1COMON, 2COMON

2.Đặc tính ứng dụng của gỗ sồi

Đặc tính của gỗ Sồi Oak

Gỗ sồi Oak chịu máy tốt, độ bám dính và ốc vít tốt dù phải khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc. Vì gỗ phản ứng với sắt nên người thao tác nên dùng đinh mạ kẽm. Độ bám dính của gỗ thay đổi nhưng gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng để trở thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm nên người thao tác phải cận thận để tránh nguy cơ rạn nứt gỗ. Vì độ co rút lớn nên gỗ dễ bị biến dạng khi khô.

3.Gỗ Sồi có hai loại đó là gỗ sồi đỏ (red oak) và gỗ sồi trắng (white oak)

Gỗ sồi trắng (white oak) có dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ. Vì vậy, sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

 

Gỗ sồi đỏ – Red Oak dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

 

Hiện có cả 2 loại Sồi, giá của sồi trắng thường đắt hơn sồi đỏ.

Nhiều khách hàng băn khoăn vậy Gỗ sồi Nga là gỗ gì?

Thực tế gỗ sồi Nga và gỗ Tần bì (ASH) rất hay bị nhầm lẫn, phần lớn là do vân gỗ sồi vì vân tần bì hơi giống nhau. Tính đến tháng 8/2008 theo NDCP số 75 của chính phủ Nga ra năm 2007 thì nước Nga áp dụng mức thuế xuất khẩu gỗ tròn chưa xẻ sấy đến mức 80% do đó hầu như các công ty nhập khẩu gỗ chính thống từ Nga về Việt Nam là số 0 vì nhập về bán không có lời. Chính vì vậy việc các công ty nội thất quảng cáo có sồi Nga trên thị trường Việt Nam cần phải xem xét lại.

 

4.Gỗ sồi và ứng dụng trong thiết kế nội thất

Do có nhiều ưu điểm nổi trội nên gỗ sồi được sử dụng rất phổ biến trong làm đồ nội thất, đặc biệt là tủ bếp:

– Thân gỗ sồi rất cứng và có trọng lượng riêng nặng, đồng thời là khả năng chịu lực nén ở mức trung bình. Độ chắc thấp nhưng đặc biệt loại gỗ này dễ dàng bị uốn cong bởi hơi nước.

– Tâm gỗ sồi tự nhiên chứa chất tannin có khả năng kháng mối mọt. Tuy nhiên, với công nghệ tẩm sấy tiên tiến của Châu Âu, nguyên liệu gỗ sồi được nhập khẩu về Việt Nam đã được xẻ sấy theo tiêu chuẩn công nghệ cao. Gỗ sồi có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt, đặc biệt kháng mối mọt cực tốt. Sản phẩm tủ bếp gỗ sồi có tuổi thọ cao, bền đẹp dài lâu.

– Khả năng chịu tác động lực tổng thể của gỗ sồi rất tốt, tương ứng với trọng lượng của gỗ. Được trồng chủ yếu ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên gỗ sồi có thể chịu được tác động cao của môi trường.

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Phản hồi của bạn
phone
phone